Quy định về chở hàng bằng xe máy

26/06/2017

Quy định về chở hàng bằng xe máy

Quy định về chở hàng bằng xe máy

Ngoài vai trò là phương tiện di chuyển thì xe máy còn là hình thức chuyển hàng phổ biến ở Việt Nam. Trên thực tế, nhiều đang sử dụng xe máy và xe gắn máy để chở hàng sai quy định nhưng không hề biết. Dưới đây là những quy định về chở hàng bằng xe máy mà chủ xe cần nắm để tránh bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Người điều khiển phương tiện nếu chở hàng hóa hoặc hành lý thì phải tuân thủ đúng kích thước, chiều cao đảm bảo an toàn như theo quy định tại Luật GTĐB 2008. Thông tư số 07/2010/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định như sau:

+ Xe mô tô 2 bánh chỉ được phép chở hàng có tải trọng tối đa là 350 kg.

+ Điều 18 chương V quy định xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,30 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,50 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2,0 mét.

+ Khi xe đang chở hàng thì không được thực hiện các hành vi vi bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh.

+ Không được ngồi trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

+ Hàng hóa phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không cồng kềnh, có giá đựng hoặc bình chứa đối với những loại hàng có thể gây ô nhiễm môi trường.

+ Khi tham gia chở hàng, chủ xe cần phải mang theo bằng lái, giấy tờ xe và bảo hiểm xe máy. 

Mức phạt đối với trường hợp quá trình chở hàng bằng xe máy sai quy định

+ Điều 9 Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy của thông tư số 07/2010/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định: phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật

cồng kềnh; người ngồi trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

+ Các lỗi khác như tốc độ, vượt đèn đò, không mang bằng lái, sử dụng rượu bia.....được áp dụng mức phạt như thông thường.

BÌNH LUẬN:
binh-luan

boizate

This result indicates that VORAS can sensitize ERО± breast cancer cells to TAM cheap cialis online pharmacy If you have low blood calcium before you start taking BONIVA, it may get worse during treatment

24/10/2022
binh-luan

An

+ Các lỗi khác như tốc độ, vượt đèn đò, không mang bằng lái, sử dụng rượu bia.....được áp dụng mức phạt như thông thường.

11/07/2017
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo